6 điều bố mẹ cần biết khi ngày đầu cho bé đi học mẫu giáo

Ngày đầu tiên đi học mẫu giáo với bé và bố mẹ đều không dễ dàng, trẻ phải làm quen với môi trường mới và tạm xa bố mẹ. 6 điều bố mẹ cần biết để chuẩn bị và chăm sóc trẻ đi học về được tốt nhất

1. Lựa chọn trường học phù hợp
Bạn cần lựa chọn giữa trường công hay trường tư thục? Trường ở gần nhà hay trường ở gần cơ quan bạn hơn?

Mỗi lớp có bao nhiêu cháu và bao nhiêu cô giáo, bảo mẫu? Trường có rộng rãi, thoáng mát, có sân chơi cho bé không?

Nếu kỹ tính hơn thì bạn có thể đưa bé tới trường thăm quan trước cơ sở vật chất ở trường. Lựa chọn trường có camera để tiện theo dõi con cũng là cần thiết.

2. Chọn thời điểm và thời gian thích hợp
Trước tiên bé phải khỏe mạnh khi tới trường. Thời điểm thích hợp là lúc bé nhà bạn đã biết nuốt thô, biết ăn cơm, biết dùng muỗng, biết gọi khi cần đi vệ sinh, biết nói để đòi hỏi một vài nhu cầu cần thiết cho bản thân.

Thời gian cho bé đi học bạn cũng cần lưu ý, nên cho bé nhập học vào những ngày đầu tháng. vì nhà trường sẽ tính học phí cả tháng kể cả bé đi học vào giữa tháng hay gần cuối tháng. Tùy theo qui định từng trường, nên bạn hãy hỏi về vấn đề này khi làm thủ tục nhập học. Đã có phụ huynh than phiền cho con đi học 5 ngày cuối tháng nhưng học phí phải đóng cả một tháng.

3. Chuẩn bị và trấn an tinh thần cho bé
Khi bắt đầu có ý định cho bé đi học là bạn cần chuẩn bị tinh thần của bé trước khoảng vài tuần. Trước tiên, bạn hãy cùng bé đi mua sắm cho bé vài món đặc trưng của việc đi học như 1 chiếc ba lô nhỏ, vài bộ đồ mới,..

Bạn có thể cho bé xem các video về sinh hoạt của các bé ở trường mầm non có rất nhiều trên Youtube.

4. Đón bé sớm ở ngày đầu tiên
Ngày đầu đi học bé sẽ cảm thấy lạ lẫm với môi trường mới. Bé cũng nhớ ba mẹ, ông bà nữa, nên việc bạn đón bé sớm hơn vào buổi chiều là rất cần thiết đấy.

5. Tích cực bổ sung dinh dưỡng khi về nhà
Những ngày đầu đi học có thể bé nhà bạn sẽ ăn uống ít, nên khi về nhà bạn hãy chuẩn bị bữa ăn ngon và lạ miệng để bé ăn bù nhé. Dinh dưỡng ổn định cũng giúp cơ thể bé tăng sức đề kháng, chống lại những bệnh dễ bị lây nhiễm ở lớp học.

6. Trò chuyện, động viên bé
Bạn hãy dành thời gian trò chuyện và động viên bé để bé thêm tự tin và ý thức hơn về bản thân. Bạn hãy hỏi bé ở lớp con được học gì, con được ăn món gì, cô giáo con tên là gì,.. bé có thể chưa trả lời được hết nhưng cũng sẽ giúp bé cảm thấy lớp học gần gũi hơn.

Động viên bé bằng cách sau khi đón bé về bố mẹ hãy mua quà cho bé, đưa bé đi siêu thị chơi.
———————–
Bản quyền video của kênh Gà Con TV.

image 6 điều bố mẹ cần biết khi ngày đầu cho bé đi học mẫu giáo

nguồn YouTube
Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.